Những công cụ SEO mà các SEOer cần phải biết sử dụng

Công việc SEO website gia tăng thứ hạng đòi hỏi có nhiều kỹ thuật và các công cụ SEO. Việc am hiểu các công cụ này giúp quá trình làm SEO diễn ra hiệu quả và đạt chất lượng tốt. Dưới đây là một số các công cụ hữu ích cho quá trình làm SEO website hiện nay.

Công cụ hỗ trợ SEO – Google Analytics 

Google Analytics được xem là công cụ khá quen thuộc đối với những bạn làm SEO. Công cụ miễn phí của Google này sẽ giúp bạn hiểu rõ hành vi người dùng và có thể thống kê lượt truy cập trang web. Từ đó có thể xây dựng được chiến lược quảng cáo tối ưu và hiệu quả hơn.

Công cụ này có cách thức hoạt động là thu thập dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu, lựa chọn loại hình chỉ số và thiết lập báo cáo. Thông qua Google Analytics mà bạn sẽ biết thống kê số lượng người truy cập web theo thời gian thực. Công cụ này còn phản ánh khá chính xác thói quen người dùng trên trang web.

Google webmaster tool 

Google webmaster tool là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu Onpage và offpage hiệu quả. Công cụ sẽ phân tích các sự cố có thể xảy ra đối với trang web, đồng thời  tối ưu các thẻ HTML trùng lặp, kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang website. Google Webmaster tool cực hữu ích đối với các bạn làm SEO.

Tool Moz – Công cụ hỗ trợ SEO 

Khi đơn vị bạn làm SEO website thì đừng bỏ lỡ Tool Moz với nhiều tính năng tiện ích. Công cụ này cung cấp tính năng Open Site Explorer để phân tích backlink trỏ về  web, hiển thị DA và PA trang web. Song song đó là tính năng Followerwonk để hiển thị số liệu trên twitter. Tính năng SERP Overlay thể hiện các số liệu SEO trên kết quả tìm kiếm cá nhân.

Công cụ Google Keyword Planner 

Đây là công cụ hỗ trợ hữu ích của Google để người dùng xác định rõ từ khóa phổ biến nhất, có kế hoạch từ khóa hiệu quả. Từ đó giúp bạn lên chiến lược SEO hiệu quả hay các chiến dịch quảng cáo của Google Ads. 

Điểm nổi bật của công cụ này là khả năng tối ưu từ khóa đối với chiến dịch quảng cáo PPC hay dự đoán tổng chi phí chiến dịch. Người dùng có thể xác định lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trên phạm vi tùy ý. Dựa vào mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa để đề ra mức chi phí hợp lý cho chiến dịch quảng cáo hay lọc được bộ từ khóa phù hợp. 

Screaming Frog 

Một công cụ hỗ trợ SEO tiếp theo bạn có thể chọn lựa là Screaming Frog. Công cụ này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp để thu thập trang web với nhiều tính năng ưu việt. Ví dụ như tính năng phân tích lỗi, chuyển hướng, chèn liên kết, phân tích Meta Description, Keywords Meta, số từ…

Công cụ SEO Tools Asia 

Bạn có thể sử dụng SEO Tools Asia để phân tích website và tìm ra các lỗi SEO Onpage, Offpage. Song song đó, công cụ này còn sở hữu nhiều chức năng mạnh mẽ giúp ích cho công việc SEO khác. 

Bing Webmaster 

Nếu bạn muốn sử dụng công cụ hỗ trợ kiểm soát số lượng truy cập, phân tích trùng lặp thẻ tiêu đề, rà soát lỗi trên website thì Bing Webmaster là lựa chọn hợp lý. Với nhiều tính năng ưu việt thì công cụ này rất hữu ích cho các bạn SEOer.

Tools Keywordtool.io 

Keywordtool.io chính là giải pháp giúp các bạn làm SEO tạo ra từ khoá. Cụ thể, chỉ cần nhập vào từ khoá vào công cụ này sẽ nhanh chóng hiện ra ý tưởng từ khóa liên quan. Tools Keywordtool.io tích hợp với Google, Youtube,… và nhiều công cụ tìm kiếm khác để phát triển nội dung ở đa nền tảng. 

Khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn có thể phân tích từ khóa nhưng sẽ giới hạn số lượng và không xem được mức độ cạnh tranh, lưu lượng truy cập. Để xem được nội dung đầy đủ hơn, bạn có thể tham khảo và sử dụng công cụ với phiên bản trả phí.

SEO Quake Toolbar 

SEO Quake Toolbar được nhiều người làm SEO chọn lựa sử dụng. Lý do bởi công cụ này có chức năng tối ưu hóa SEO onpage, kiểm tra mức độ tối ưu cho website. Điểm cộng tiếp theo là bạn có thể thêm vào tiện ích của Chrome, Firefox,… giúp thuận tiện khi sử dụng. Bên cạnh tính năng tối ưu On-page SEO Audit thì người dùng còn có thể phân tích mật độ từ khóa, so sánh domain và URL,…

Công cụ GTmetrix

GTmetrix là công cụ hỗ trợ SEO trong việc kiểm tra tốc độ của trang website. Tính năng này rất hữu ích khi các SEOer cần tối ưu tốc độ truy cập trang web.

Mỗi công cụ hỗ trợ SEO nêu trên sẽ có những tính năng riêng hữu ích cho người dùng. Hy vọng bạn sẽ biết cách vận dụng chúng để giúp ích cho công việc SEO của mình. Bạn hãy truy cập website https://phongmarketing.vn/ để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại đây.