SEO Google Maps là gì? Các cách SEO Map thống trị Google

SEO Google Maps là 1 loại hình SEO giúp chúng ta tăng thêm lượng khách hàng tìm đến Website, tăng độ nhận diện thương hiệu trong khu vực. Vậy có những cách SEO Map nào phổ biến hiện nay? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn đọc về SEO Map.

Tìm hiểu SEO Google Map là gì?

SEO Map còn được gọi là Local SEO, là các phương thức tối ưu website tăng khả năng hiển thị vị trí doanh nghiệp trên Google Maps. Khi công ty tạo Google My Business thì địa chỉ đơn vị sẽ liên kết với bản đồ trên Google Maps và Google Tìm Kiếm. Do vậy mà SEO Map được xem là chiến thuật giúp doanh nghiệp xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm Google.

Thông qua SEO Map giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ được gợi ý từ vị trí đầu tiên và thu hút lượt ghé thăm từ khách hàng tiềm năng.

Dịch vụ SEO Map đem đến lợi ích ấn tượng gì? 

SEO Google Maps được đánh giá mang đến hiệu quả và nhiều lợi ích ấn tượng cho doanh nghiệp như sau:

  • SEO Map làm tăng khả năng hiển thị local đồng nghĩa với việc lượng traffic nhiều hơn. Khi có nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp hơn thì doanh số sẽ cao hơn.
  • Tối ưu hóa website của bạn cho Local Search để gia tăng lượng traffic chất lượng từ nhóm đối tượng mục tiêu.
  • Tối ưu hóa My Google Business, tăng khả năng hiển thị vị trí doanh nghiệp trên Google Maps
  • Content Marketing và Link Building sẽ cải thiện mức độ liên quan cho trang website.
  • SEO Map còn giúp tạo niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp để thúc đẩy lưu lượng truy cập và tiến đến doanh số cao.

Các bước triển khai SEO Map

Việc thực hiện SEO Map mang đến nhiều lợi ích cho công ty như trên chúng ta đã tìm hiểu. Do đó, doanh nghiệp có thể triển khai SEO Google Maps theo các bước như sau: 

Bước 1: Cài đặt Google Map

Bạn đăng nhập email và truy cập vào Google Maps rồi nhập địa chỉ doanh nghiệp ở mục “thêm địa điểm bị thiếu”. Tại đây bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, lĩnh vực hoạt động, thời gian hoạt động. Sau đó, bạn nhớ xác minh doanh nghiệp với Google và bấm gửi.

Cuối cùng, xác nhận doanh nghiệp chính xác để hiển thị trên Google Maps.

Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh, Geotag hình ảnh

Bước tiếp theo trong việc SEO Google Maps là bạn chọn lọc từ 20-30 bức ảnh chất lượng về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ… Những hình ảnh chân thực nhất về doanh nghiệp sẽ được khách hàng đánh giá cao.

Sau đó, bạn thực hiện tối ưu hóa hình ảnh, Geotag hình ảnh bởi vì Googlebot không xem được hình ảnh mà đọc thông qua lý tự mã hóa. Việc đặt tên cho các tấm ảnh khiến Google hiểu hình ảnh đó nói về vấn đề gì.

Khi đưa vào hình ảnh đã được Geotag vị trí địa lý doanh nghiệp và đăng tải trên Internet thì web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn, được sự tin tưởng từ Google.

Bước 3: Đăng tải thông tin lên mạng xã hội

Ở bước này, bạn hãy đăng tải các hình ảnh và thông tin lên các trang mạng xã hội lớn. Trong đó, Address là rất quan trọng và việc bạn liên tục lên kế hoạch củng cố cho Google về địa chỉ của mình sẽ làm khả năng bạn lên top 3 Google Map rất nhiều.

Bước 4 : Đặt title đối với Google My Business

Google My Business là nền tảng tiện ích do chính Google cung cấp. Nền tảng này bao gồm toàn bộ thông tin doanh nghiệp hiển thị trên kết quả tìm kiếm và Google Maps.

Bước 5: Điều chỉnh danh mục phù hợp

Sau đó, bạn hãy điều chỉnh danh mục phù hợp doanh nghiệp. Khi bạn đặt danh mục tốt thì khả năng cao, web của bạn sẽ dễ cải thiện thứ hạng rất nhiều. Nếu bạn đặt danh mục không hấp dẫn thì thứ hạng web của bạn sẽ không thể cao.

Bước 6: SEO Google Map đối với nhiều từ khóa

Thực tế, doanh nghiệp có thể dùng 1 URL để SEO hàng loạt từ khóa cho Google Map. Đây là bước quan trọng khi bạn thực hiện SEO Google Maps, giúp trang web của bạn dễ dàng tăng thứ hạng từ khóa.

Bước 7: Dùng trích dẫn, Backlink về Map

Sử dụng Citation về Map như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, URL Website. Google sẽ sử dụng Citation để xác thực vị trí doanh nghiệp và khi nguồn citation chất lượng thì web sẽ có nhiều sức mạnh để tăng thứ hạng.

Sử dụng Schema Markup chèn NAP vào web có nghĩa bạn sẽ gửi một tín hiệu chất lượng cao đến Google và các công cụ tìm kiếm khác về thẩm quyền của vị trí doanh nghiệp.

Tóm lại, các bước thực hiện SEO Map cần đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để đem lại hiệu quả cao. Chiến lược thông minh này sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong một thời gian ngắn.

Trên đây là những chia sẻ về SEO Google Maps và cách thực hiện hiệu quả nhanh chóng. Mong rằng bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích khi SEO Map để hỗ trợ việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Đừng quên liên hệ Min Chaw nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm về dịch vụ SEO web ưu việt. Min Chaw Agency sẽ tư vấn chu đáo và tận tình nhất nhằm tối ưu lợi ích cho khách hàng.