Sản xuất Video bán hàng có thực sự cần thiết? Đây không chỉ là vấn đề mà các doanh nghiệp mới thắc mắc. Thực tế chỉ ra rằng, các doanh nghiệp lâu năm, hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có những suy nghĩ như vậy. Vậy hãy để Mago Marketing chỉ những điều bạn chưa biết về sản xuất video bán hàng.

Sản xuất video bán hàng

Vì sao Video bán hàng lại hiệu quả ?

– Video truyền tải âm thanh và hình ảnh (Rõ ràng dễ hiểu)

– Đặc tả chân thực, rõ ràng về sản phẩm

– Đưa ra thông điệp, phương thức bán hàng rõ ràng

– Xu hướng bán hàng hiện đại ( phải nắm bắt ngay)

Hiệu quả của Video bán hàng:

– Tăng khả năng ở lại website lên tới 20 lần

– Tăng khả năng hiển thị lên trang 1 Google lên gấp 5 lần

– Tăng tiếp cận khách hàng bằng video bằng Youtube, Facebook, Dailymotion…

– Tăng khả năng bán hàng lên tới 20 lần so với text.

– Nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp

– Thu hút khách hàng mục tiêu tương tác

– Đẩy mạnh uy tín thương hiệu

– Nâng cao giá trị sản phẩm

– Hình ảnh đọc đáo – Chân thực cho người xem

– Tiếp cận khách hàng tốt hơn

– Chạy quảng cáo = Video RẺ hơn rất nhiều

– Tạo sự khác biệt, đẳng cấp cho sản phẩm của bạn

Có thể nói, video bán hàng đem đến lợi thế to lớn cho các doanh nghiệp. Một video quảng cáo ấn tượng làm sản phẩm nổi bật giữa rừng các món hàng hiện nay.

Vậy cần lưu ý gì khi bắt tay vào sản xuất video bán hàng? Nhiều người cho rằng chỉ những đơn vị lớn mới có thể tạo ra  những video bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên lại không hẳn như vậy. Giờ đây các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra những video của riêng mình. Sau đây là những điều mà doanh nghiệp cần phải quan tâm đến.

Kể một câu chuyện

Nội dung video quảng cáo sản phẩm nên tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng chứ không phải là những nội dung lan man. Đừng làm phiền người xem bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp, thay vào đó hãy tập trung vào câu chuyện xung quanh video đó. Dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và thu hút họ thông qua tường thuật trực quan.

Video “cách làm”

Video có sức mạnh để giải thích mọi thứ gấp trăm nghìn lần so với dùng hình ảnh hay câu chữ. Nếu doanh nghiệp muốn cho ra mắt sản phẩm mới hay thương hiệu mới của mình, hãy làm video để chứng minh quá trình làm ra nó và vận hành nó như thế nào cho khách hàng. Trên thực tế, khi xem video quảng cáo sản phẩm có đến 95 %  người xem sẽ lưu lại thông điệp qua video.

Các video theo hướng “cách làm…” rất phổ biến trên Youtube với hàng tỷ tài khoản người dùng. Trên Youtube, người dùng có thói quen tìm kiếm cho các truy vấn cách làm thế nào, làm ra sao. Từ đó, người xem có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem các video hướng dẫn cách giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ.

10s quyết định

10 giây đầu tiên! Mốc cực kỳ quan trọng để quyết định nó có thành công hay thất bại, người xem có phản ứng như thế nào. Đây chính là khoảng thời gian doanh nghiệp phải thu hút sự chú ý của người xem. Trước khi họ chuyển thứ khác hay hơn nhằm giữ chân khách hàng. Nếu thông điệp được truyền tải trong những giây tiếp theo hay cho đến cuối video thì chắc chắn người xem sẽ không có ấn tượng và chuyển kênh khác. Điều này cực kỳ quan trọng vì doanh nghiệp sẽ mất 1/3 người xem của mình trong 30 giây, và 60 phần trăm trong số họ trong hai phút nên chỉ có một thời gian rất ngắn để ghi điểm và thuyết phục người xem rằng video của doanh nghiệp mình là đáng xem.

Đừng nản chí

Mỗi ngày người dùng có thể lướt qua hàng trăm video bán hàng trên đủ các nền tảng như TV hay Internet. Doanh nghiệp nào cũng muốn video của mình trông thật chuyên nghiệp và thu hút với người xem và khách hàng.  Nhưng thực tế rằng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không có ngân sách hoặc nhân lực cho việc này. Nhưng đừng nản chí!

Nếu doanh nghiệp không có điều kiện để sử dụng những thiết bị máy móc chất lượng thì hãy làm nên một nội dung thật ấn tượng. Nội dung là vòng loại quan trọng nhất trong chiến lược video quảng cáo thành công. Chất lượng video thực sự không phải là điều quan trọng nhất khi nói đến video quảng cáo. Có rất nhiều cách để giải quyết, quan trọng là đừng bao giờ nản chí!

Trên đây là những lưu ý khi sản xuất video bán hàng mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Mago marketing hy vọng dẽ đem đến cho doanh nghiệp những lời khuyên bổ ích.

Mago Marketing đơn vị đáng tin cậy

Mago Marketing là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu marketing. Đồng thời công ty sử hữu dàn nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động, nhiệt huyết. Chúng tôi thấu hiểu tâm lý của khách hàng cũng như những băn khoăn của doanh nghiệp. Mago Marketing Marketing tự tin sẽ mang đến những giải pháp Video Marketing hiệu quả, tư vấn chiến thuật Video Marketing độc đáo và hứa hẹn thành công.

Mọi thông tin chi tiết quý vị liên hệ với chúng tôi: Mago Marketing

Emailkhachhang@mago.com.vn

Webphongmarketing.vn

Hotline: 0971.2266.25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *