Nên làm gì và không nên làm gì khi tiến hành Audit Website?

Hiện nay, Audit Website chính là công việc cần thiết để nhanh chóng xác định được  vấn đề cơ bản gây ảnh hưởng hiệu suất tìm kiếm tự nhiên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên làm gì hiệu quả và không nên tiến hành gì khi SEO Audit. Bài viết dưới đây của Min Chaw sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích khi tìm hiểu về Audit Website. 

Audit Website – Những điều nên làm và không nên triển khai

Chắc hẳn nhiều bạn đọc quan tâm về SEO muốn biết rằng nên làm gì và không làm gì để đạt hiệu quả cao khi SEO Audit. Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây. 

Một số việc nên làm khi triển khai Audit Website

Khi thực hiện Audit cho website thì bạn cần triển khai SEO Audit một cách toàn diện trên web. Lúc này bạn sẽ nhận được bức tranh toàn cảnh về điều đang xảy ra trên trang website. Việc bạn nắm vững các sự cố thì có thể đưa ra điều chỉnh đúng đắn để tối ưu hiệu suất của website.

Khi thực hiện Audit web bạn cần liên kết các sự cố SEO đang ảnh hưởng tới trang web để có giải pháp hoàn hảo. Nhờ đó có thể cải thiện tình hình và tăng doanh thu cho trang web trở lại như mong đợi. Sau đó, bạn cần thiết lập được những kế hoạch khả thi với lộ trình rõ ràng để xử lý sự cố.

Thực hiện SEO Audit cần tránh những điều gì?

Bên cạnh những việc nên làm khi Audit Website nêu trên thì bạn cũng cần tránh nhiều vấn đề khác. Thông thường thời gian Website Audit sẽ dựa theo quy mô của mỗi website khoảng từ 2-6 tuần. Do đó, bạn không nên vội vàng thực hiện audit trong thời gian quá ngắn.

Khi triển khai SEO Audit, bạn phải nghiên cứu kỹ càng nhiều khía cạnh để xác định chính xác vấn đề cần giải quyết. Sau đó, chúng ta mới đưa những yếu tố cần được thay đổi để đảm bảo hiệu quả. 

Ngoài ra, mỗi website sẽ có quy mô, mục đích khác nhau. Do đó, bạn không nên áp dụng một chuẩn SEO Audit đối với toàn bộ trang website. Thay vào đó, bạn cần dựa vào các yếu tố ở website sở hữu để chọn lựa phương án audit phù hợp.

Tóm lại, nắm vững các điều nên làm và không nên thực hiện khi Audit Website nêu trên là rất cần thiết. Bạn cần tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để có thể thực hiện đúng và hiệu quả.

Điều gì sẽ diễn ra trong và sau khi Audit Website

Như trên đã biết, quá trình SEO Audit diễn ra từ 2 – 6 tuần nên mọi dữ liệu thông tin người dùng thu thập về sẽ rất lớn. Do đó, bạn sẽ dễ dàng xác định được cơ hội để khôi phục khả năng hiển thị trang website trên SERPs.

Sau khi thực hiện SEO Audit hoàn thành thì bạn cần báo cáo vấn đề đã phát hiện đi kèm đề xuất khắc phục. Nhờ vậy mà bạn sẽ có cái nhìn bao quát về tình hình website và có định hướng đường dài cho SEO website. 

Thực hiện SEO Audit đúng lúc sẽ giúp bạn phát hiện sự cố hiện hữu để khắc phục kịp thời. Điều này là cực kỳ quan trọng để trang website của bạn sẽ trở nên hoàn hảo, thân thiện với Google và người dùng. 

Đơn vị thực hiện Audit Website uy tín và chuyên nghiệp

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ Audit web uy tín và chất lượng? Min Chaw chính là lựa chọn hàng đầu để bạn hợp tác hiện nay. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giỏi nghiệp vụ, nhiệt huyết với công việc. Hơn nữa, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật kiến thức, sự thay đổi của công cụ tìm kiếm để đưa đến giải pháp hoàn thiện cho khách hàng. 

Ngoài ra, mức phí dịch vụ mà Min Chaw đưa ra khá phải chăng. Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn khác khi bạn là khách hàng lâu năm. Min Chaw nỗ lực đồng hành cùng khách hàng để đem lại giải pháp tối ưu cho thứ hạng trang web.

Audit Website cần làm gì và không nên làm gì đã được chúng tôi giải đáp cụ thể ở nội dung trên. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tự tin khi làm công việc SEO. Để được tư vấn về dịch vụ SEO web chuyên nghiệp, bạn hãy liên hệ Min Chaw Agency ngay hôm nay.