Referral traffic là gì?Top 9 + cách gia tăng lưu lượng truy cập với Referral traffic

Referral traffic là một trong các chỉ số quan trọng để các SEOer phân tích lưu lượng truy cập trang web. Từ đó có thể giúp trang web tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng doanh thu cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các cách gia tăng lưu lượng truy cập thông qua chỉ số này. 

Referral traffic là gì?

Đây là chỉ số mô tả các lượt truy cập vào trang web của bạn đến từ các đường link trên website khác. Nói dễ hiểu hơn thì Referral traffic là lưu lượng truy cập giới thiệu, mô tả hành động người dùng từ các trang web khác thông qua công cụ tìm kiếm.

Có nghĩa, bạn nhấp vào một đường liên kết trên trang web hay nền tảng mạng xã hội nào sẽ được đưa đến một trang web khác. Đối với trang web gốc mà bạn nhìn thấy đường liên kết gọi là liên kết giới thiệu.

Các cách gia tăng lưu lượng truy cập hiệu quả

Để tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng cơ hội kinh doanh hiệu quả thì các SEOer cần tìm cách gia tăng lưu lượng truy cập giới thiệu hay chỉ số Referral traffic. Cụ thể bạn có thể áp dụng các biện pháp hiệu quả như sau: 

Đăng nội dung hữu ích trên các blog cộng đồng

Khi trang web có bài viết chất lượng sẽ thu hút người đọc ở lại lâu hơn và khám phá các bài viết khác. Từ đó sẽ giúp bạn chủ động điều hướng người dùng thông qua các external link truy cập tới website tự nhiên hơn.

Bạn có thể đăng nội dung trên các blog cộng đồng với lưu ý như sau:  

  • Viết nội dung liên quan đến ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh.
  • Nhắc tên thương hiệu dưới nội dung bài viết để gia tăng mức độ chính xác về mặt nội dung.
  • Luôn liên kết bài viết đến người có sức ảnh hưởng lớn để tạo vòng liên kết tự nhiên mang tính uy tín cao.

Tích cực hoạt động trên diễn đàn 

Để gia tăng Referral traffic thì bạn nên tích cực hoạt động trên các trang diễn đàn. Lưu ý để hấp dẫn được Referral traffic từ các trang diễn đàn bạn cần chú ý như sau:

  • Hãy chọn các diễn đàn vẫn đang hoạt động hiệu quả, lâu đời để thực hiện. Không phí công sức tại những trang diễn đàn mới tạo, không có nhiều nội dung.
  • Tham gia vào các diễn đàn mà bản thân mình có nhiều kiến thức nhất.
  • Chia sẻ nội dung kiến thức, bài học kinh nghiệm nhưng không đưa ra lời khuyên. Ngoài ra bạn hãy dẫn những đường link về trang Website của bạn.

Để cho thương hiệu của bạn được nhắc đến trên trang đánh giá

Nhiều người dùng sẽ luôn so sánh tìm nơi cung cấp dịch vụ, sản phẩm tốt hơn đối thủ. Do đó, bạn nên thêm tên thương hiệu của mình vào bài viết sẽ giúp gia tăng lưu lượng traffic website tốt hơn.

Lưu ý, tân website thương hiệu cần nằm trong danh sách dưới dạng đánh giá các dịch vụ lĩnh vực liên quan. Ngoài ra, website viết bài đánh giá phải là 1 trang có sức ảnh hưởng lớn với cộng đồng trong lĩnh vực đó.

Xây dựng chiến dịch video marketing

Bạn có thể sáng tạo làm ra những video marketing để hấp dẫn người xem, gia tăng lượng traffic cho Website. Đây là cách để tăng lưu lượng truy cập thông qua Referral traffic cực hiệu quả. Nhờ đó, thông tin của bạn sẽ thu hút, kết nối với người xem và  sử dụng nút kêu gọi hành động.

Illustration of human avatar using technology

Tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội 

Bạn cũng có thể tăng lưu lượng truy cập web bằng cách quảng bá thông qua trang mạng xã hội. Ví dụ các phương tiện truyền thông như Facebook, Instagram đang là xu hướng Marketing hiện nay.  

Lưu ý bạn cần tích cực đăng tải bài viết trên các mạng xã hội đính kèm liên kết về website. Bên cạnh đó, bạn hãy kêu gọi người dùng chia sẻ để nhiều người biết đến bài viết và trang web.

Tiếp thị thông qua Infographics 

Infographic sẽ phân phối nhiều nội dung và lôi cuốn người đọc hơn là bài đăng thông thường. Trường hợp, infographic bạn tạo ra có ích, được nhiều người đón nhận thì cần liên kết với trang Web của bạn để đạt được lượng Referral traffic tiềm năng.

Để lại bình luận giá trị trên blog 

Việc để lại bình luận trên blog mà không spam sẽ giúp thu hút được rất nhiều người dùng nhấp vào trang web của bạn. Bạn hãy đưa ra những bình luận, nhận xét có giá trị và chú ý nơi có thể đặt link website hiệu quả. 

Email marketing 

Email marketing được đánh giá là nguồn lực để gia tăng referral traffic cực kỳ hiệu quả. Thông qua email marketing sẽ giúp mang đến cho doanh nghiệp nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng.

Nội dung mà bạn gửi đi qua email marketing cho khách phải thực sự hữu ích, có giá trị. Hơn nữa, thời gian gửi email sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Tránh việc bạn gửi email hàng loạt, liên tục sẽ khiến nội dung gửi bị vào thư mục spam. Ngoài ra, bạn hãy gắn thêm link dẫn trỏ về website mình để khách hàng có thể truy cập và tìm hiểu.

Guest Post

Cách thức thực hiện Guest vô cùng hiệu quả để có thể hấp dẫn Referral traffic. Lưu ý bạn cần xác định các vấn đề mong muốn viết, lập danh sách blog liên quan muốn nhắm đến. Sau đó, bạn gửi email để thỏa thuận thông tin, mức phí cho bài đăng và chờ đợi góp ý của họ.

Trên đây là các cách gia tăng lưu lượng với Referral traffic cực hữu ích cho nhà quản trị web. Mong rằng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của Referral traffic để đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Nếu quý khách cần hỗ trợ dịch vụ tối ưu SEO web, hãy liên hệ Min Chaw Agency ngay hôm nay để được tư vấn.