Seo offpage là gì? Các kỹ thuật tối ưu SEO offpage mới nhất

SEO Offpage được sử dụng khá nhiều để tăng thứ hạng từ khóa lên top. Vậy SEO Offpage là gì? Hiểu rõ về Seo offpage sẽ giúp bạn thực hiện hiệu quả hơn khi làm SEO. Bài viết dưới đây của Min Chaw sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Seo offpage. 

Tìm hiểu SEO Offpage là gì?

Theo định nghĩa, SEO Offpage chính là tập hợp nhiều kỹ thuật tối ưu hóa yếu tố bên ngoài trang website để thúc đẩy website lên top tìm kiếm của Google và mang về thêm nhiều traffic. Đây là khâu quan trọng trong quá trình làm SEO mà bạn cần thực hiện.

SEO Offpage gồm các công việc như xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên nền tảng Social Media, Social Media Bookmarking,…Trong đó, xây dựng liên kết là yếu tố quan trọng nhất. Link Building sẽ ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng từ khóa và website trên bộ máy tìm kiếm.   

Các yếu tố xếp hạng SEO Offpage bao gồm:

 • Backlink (liên kết trả về): Đây là yếu tố để xây dựng mức độ uy tín của trang website và thu hút nhiều người biết đến website hơn. Bạn có thể xây dựng backlink thông qua đăng bài trên blog với nội dung liên quan đến website. Hay bạn cũng có thể đánh giá trên website cùng nội dung..
 • Quyền ảnh hưởng của tên miền: chịu tác động bởi thời gian thành lập tên miền, lịch sử hoạt động tên miền, lượng tương tác, giới thiệu.

Lý do Link Building quan trọng trong SEO Offpage?

Sau khi đã biết SEO Offpage là gì thì bạn cần tìm hiều vì sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage. Điều này dễ hiểu bởi vì công cụ tìm kiếm Google cực kì quan tâm số lượng và chất lượng backlink trỏ về các trang web.

Google sẽ thu thập dữ liệu internet để tìm số lượng backlink đến website của bạn và lập chỉ mục, dùng thuật toán để quyết định kết quả. Google sẽ đánh giá giá trị của một trang web dựa trên chất lượng, số lượng các trang liên kết đến nó.

Ngoài ra, việc tạo backlink sẽ có tác dụng làm tăng lưu lượng truy cập của trang website của bạn. Nếu có nhiều backlinks thì người dùng dễ dàng tìm thấy trang web của bạn từ các trang web khác. Đây là cơ hội tạo ra chu trình phát triển tốt cho trang web của bạn. Từ đó mà trang web của bạn phổ biến và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

Mỗi link như một phiếu bầu uy tín dành cho trang web của bạn. Nếu có càng nhiều link chất lượng thì trang web của bạn càng có thứ hạng cao.

Ví dụ về tầm quan trọng của các backlink: 

Bạn viết bài có nội dung về sữa cho người tiểu đường. Sau đó bạn gửi bài viết đến các trang web về sức khỏe, sữa tiểu đường, nội trợ để xin đăng bài trên web của họ. Từ đó mà bạn sẽ có được các backlinks trỏ lại website về chủ đề “Sữa cho người tiểu đường ” từ các trang web cực kì uy tín nêu trên.

Khi Google ghé thăm các website này sẽ biết các website này có trỏ link đến website bạn hay không. Điều này giúp google hiểu được website của bạn có nội dung hữu ích, có giá trị cho người đọc. Từ đó mà website của bạn sẽ đạt được sự tin tưởng của Google và nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Bên cạnh đó, trang web của bạn cũng thu hút được nhiều lượng truy cập khác nhau từ nhiều nguồn. Đây là cơ hội để tăng khả năng bán hàng cho thương hiệu kinh doanh.

Như thế nào là backlink chất lượng?

Một backlink chất lượng là đường link được công cụ tìm kiếm đánh giá cao và mang kết quả tốt nhất khi SEO web. Và những backlink này sẽ tác động tối đa đến quá trình tối ưu SEO Offpage. 

Các yếu tố tạo backlink chất lượng trong SEO Offpage như sau: 

 • Backlink tìm kiếm, backlink tạo dựng
 • Có sự liên hệ tới từ domain
 • Backlink khó tìm kiếm
 • Sự liên hệ trong Topical Trust Flow
 • Contextual Link
 • Backlink liên quan tới từ những bài viết cụ thể
 • Backlink có chỉ số DR cao
 • Có Outbound Link cùng lĩnh vực
 • Content có chất lượng tốt
 • Sự đa dạng trong IP
 • Backlink thu hút nhiều lượt traffic
 • Sử dụng Anchor Text hiệu quả khi đi backlink

Ngoài ra, đừng quên kiểm tra backlink bẩn trỏ tới website của bạn. Điều này giúp website bạn tránh bị ảnh hưởng xấu, hay thậm chí là bị Google phạt.

Cách SEO Offpage như thế nào hiệu quả là yếu tố quan trọng góp phần đem lại thứ hạng cao cho website trên các công cụ tìm kiếm. Bởi tầm quan trọng của SEO Offpage đối với thành công của trang web là rất lớn. Bài viết dưới đây tiết lộ cho bạn đọc một số hướng dẫn SEO Offpage hiệu quả để bạn tham khảo, áp dụng.

Các cách SEO Offpage hiệu quả

Việc áp dụng đúng phương pháp SEO Offpage sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc. Cụ thể một số chia sẻ về SEO Offpage dành cho bạn như sau:

Xây dựng liên kết

Kỹ thuật phổ biến nhất khi tiến hành SEO Offpage là tạo backlink tự nhiên đến trang web của bạn. Bạn nên tạo ra backlink từ website có uy tín để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web bạn và giúp xác định thứ hạng. Những backlink chất lượng sẽ được google đánh giá cao và đem lại hiệu quả tốt.  

Lý do đơn giản bởi các liên kết là cách chính để điều hướng internet. Liên kết cải thiện trải nghiệm người dùng, giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến thông tin họ thấy có liên quan.

Liên kết tự nhiên, chất lượng cũng là cách để đo lường chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy trang web. Đó là lý do mà Google chú trọng liên kết như một phần của các yếu tố xếp hạng tìm kiếm.

Viết blog

Viết blog để bắt đầu tạo nội dung chất lượng liên kết cho thương hiệu của bạn. Trên blog cho phép người đọc có thể nhận xét và chia sẻ nội dung. Đây là cách SEO Offpage giúp nội dung của trang web và thương hiệu dễ dàng được chú ý hơn.

Nội dung trên blog của bạn cần hữu ích cho người dùng, mang giá trị và ý nghĩa cao. Ngoài ra, nội dung không được trùng lặp, cần đáp ứng các tiêu chuẩn về content SEO. Bạn cũng cần tối ưu nội dung, hình ảnh, video đi kèm để bài viết thêm thu hút người đọc.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Tuy các liên kết truyền thông xã hội sẽ không ảnh hưởng trực tiếp điểm xếp hạng nhưng đây vẫn là địa chỉ tốt để tạo nhận thức về thương hiệu của bạn. Thông thường các thương hiệu hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội sẽ tạo cho người dùng cảm giác cởi mở, dễ tiếp cận.  

Bởi khi thương hiệu không dễ tiếp cận, sẽ khiến độ tin cậy bị giảm sút và người dùng không thể tìm thông tin liên quan về bạn. Hãy duy trì hoạt động trên các trang web truyền thông xã hội một cách tích cực, hiệu quả.

Tiếp thị người ảnh hưởng – Cách SEO Offpage

SEO offpage sẽ ảnh hưởng đến ý kiến trực tuyến, tạo ra sự tương tác tích cực với thương hiệu. Cụ thể thông qua liên kết, đánh giá, phương tiện truyền thông xã hội để có thể tiếp cận đến khách hàng.

Social bookmarking

Social bookmarking là quá trình gửi nội dung các trang web như Tumblr, Reddit… Các trang web kể trên sẽ phân đoạn nội dung để thu hút một số ngách nhất định. Trong đó, bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng mà mình muốn nhắm đến. 

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nghiên cứu đối tượng và quy tắc của từng trang web kỹ càng. Những cách thức SEO Offpage nêu trên đem lại hiệu quả tốt nếu bạn biết áp dụng đúng và chuẩn xác.

 

 

Có bao nhiêu kiểu SEO offpage? 

Thực tế có khá nhiều hình thức SEO offpage khác nhau mà SEOer có thể áp dụng đối với trang web của mình như sau: 

Brand Mentions 

Brand mentions là một trong những hình thức SEO offpage đề cập về thương hiệu nào đó. Cụ thể thì bạn bán sản phẩm, dịch vụ  sẽ nhận được những phản hồi, đánh giá từ khách hàng. Các phản hồi, đánh giá này sẽ xuất hiện dưới dạng bài đăng trên phương tiện truyền thông hay trên các website và thương hiệu sẽ được đề cập trực tuyến.  

Commenting 

Đây là một kỹ thuật SEO Offpage khá đơn giản để bạn lấy được backlink hiệu quả, nhanh chóng. Có nghĩa thông qua việc bạn để lại comment nhận xét, giới thiệu bài viết của web mình trên các blog khác. 

Lưu ý bạn sẽ cần đăng ký tài khoản, cung cấp thông tin như họ tên, email, nội dung comment. Nhiều trang còn yêu cầu bạn đăng nhập bằng Facebook hoặc Google+ để có thể chèn đường liên kết đến trang bạn.

Forums

Các forums là nguồn khai thác backlink dồi dào dành cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm trên Google các forum có cùng chủ đề liên quan. Tuy nhiên bạn cần chọn lọc cẩn thận các diễn đàn uy tín hay diễn đàn cho phép đặt link dofollow.

Việc tham gia các diễn đàn cộng đồng được đánh giá là vô cùng hữu ích cho SEO Offpage. Bạn có thể thực hiện viết bài và đặt link trỏ về trang web hay trả lời câu hỏi của mọi người,…

Influencer Outreach 

Đây là quá trình tiếp cận, tương tác với nhân vật ảnh hưởng hoặc nền tảng truyền thông tạo ra sự chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị. Có nghĩa, doanh nghiệp sử dụng sức ảnh hưởng của nhân vật nổi tiếng, tài khoản có lượng theo dõi đông đảo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Guest Author 

Guest Author là việc bạn đăng bài của một website khác trên trang web của mình và có gắn link về website đó. Hay bạn có thể trao đổi để được đăng bài của website mình lên trang web của họ. Hình thức trao đổi giữa các website hay trả phí đăng bài  lên website khác này là cách SEO offpage hiệu quả. 

Các bài viết Guest Post cần đảm bảo về chất lượng nội dung, cung cấp thông tin  có giá trị. Bài viết chưa xuất hiện nơi khác hay không copy, spam và lượng backlink tối đa là 2. Xây dựng backlink bằng Guest Post có lợi ích là nguồn backlink chất lượng, bền vững để tăng uy tín cho website và mở rộng thương hiệu.  

Broken Link Building 

Broken link building là dạng chiến thuật xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO offpage. Có nghĩa bạn sẽ liên lạc với một người quản trị trang web có liên kết gãy trên trang web của mình để đề nghị thay thế bằng trang web mục tiêu của mình.

Các bước xây dựng broken link building gồm có: 

 • Tìm kiếm Broken Link
 • Tìm liên kết gãy dựa vào tìm kiếm từ khóa
 • Tìm các liên kết gãy theo tên miền đã định trước
 • Tìm liên kết gãy trực tiếp trên Url mục tiêu
 • Tạo nội dung
 • Tiếp cận đối tượng

Social Networking 

Social Networking giúp kết nối mọi người lại và còn có thể hỗ trợ bạn cập nhật tin tức, kiến thức, xu thế. Bạn có thể xem tin tức hay cập nhật bộ phim, video clip nhạc mới nhất trên youtube, facebook hay các social network khác. Ngoài ra, bạn còn được kinh doanh và quảng cáo qua các kênh Twitter, Zalo, Viber hay Facebook.  

Social Bookmarking 

Social Bookmarking là dịch vụ trực tuyến để bạn có thể thêm, chỉnh sửa, chú thích, chia sẻ,… tài liệu web. Social Bookmarking được đánh giá là một trong những kỹ thuật giúp tăng lưu lượng truy cập web.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên trang Social Bookmark như reddit.com, scoop.it, stumbleupon.com,…
 • Bước 2: Nhập URL, title, mô tả, tag,… rồi thực hiện submit link bài viết. 

Content Marketing 

Đây là hình thức các website sử dụng nội dung gốc trên trang web của bạn và đăng lại. Nội dung có thể là một phần bài viết được chỉnh sửa hay 1 đoạn trích trong bài  viết. Các trang web khi sử dụng nội dung có ghi lại nguồn trích dẫn dưới dạng “Nguồn tham khảo: XYZ” hay chèn link bài viết gốc. 

Google có thể nhận biết được đâu là bản gốc và khuyến khích các website thực hiện điều đó. Khi có nhiều web thực hiện hình thức Content Syndication này và thực hiện trỏ link về website bạn chính là nguồn backlink hiệu quả. 

Questions & Answers 

Đây là hình thức SEO offpage mà một tình huống trong đó việc bạn đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đó. Thực hiện các nội dung có câu hỏi và câu trả lời liên quan trong bài viết sẽ giúp nâng cao hiệu quả khi SEO. 

Newsletters

Newsletters tập trung vào việc làm người nhận cảm thấy yêu thích, hứng thú khi nhìn thấy nội dung đó. Hiện nay, các Website khuyến khích khách hàng đăng ký nhận email báo cáo về bản tin mới cập nhật. Thông qua đó, doanh nghiệp chia sẻ bài viết hấp dẫn người đọc qua từng mail định hướng nhu cầu khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp đã tăng tỉ lệ chuyển đổi khách truy cập từ 1-2% thành 5-20% đáng kinh ngạc. Bằng cách giữ liên lạc, hướng dẫn khách hàng tiềm năng hay thúc giục họ về sản phẩm, dịch vụ.

Những kiểu SEO offpage này được sử dụng rất phổ biến trong nhiều linh vực kinh doanh khác nhau. Chọn lựa áp dụng hình thức nào sẽ dựa vào từng trường hợp riêng mà các SEOer nghiên cứu.

Min Chaw – Địa chỉ nhận SEO Offpage hiệu quả cao

Nếu bạn chưa nắm vững cách SEO Offpage thì hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Trong đó, Min Chaw là một trong các địa chỉ được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ SEO. 

Min Chaw sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Chúng tôi đã triển khai nhiều dự án SEO lớn cho các thương hiệu, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao. 

Hơn nữa, chi phí dịch vụ SEO mà Min Chaw đưa ra khá phải chăng. Mức giá cạnh tranh và phù hợp với chất lượng dịch vụ mang lại. Quý khách khi hợp tác với Min Chaw sẽ cảm thấy hài lòng và tin tưởng.

Trên đây là các chia sẻ về Seo offpage là gì, tầm quan trọng của link building. Hy vọng những chia sẻ này sẽ cực hữu ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về SEO Website. Đừng quên tham khảo thêm nhiều tin tức hữu ích khác của Min Chaw Agency tại trang website này nhé!