Seo onpage là gì? Tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage bạn cần chú ý

Để trang web nâng cao thứ hạng tìm kiếm và doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng thì SEO Onpage là giải pháp hiệu quả. Vậy Seo Onpage là gì? Có những công cụ check Onpage nào hiệu quả hiện nay? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ Seo Onpage này.

Seo Onpage là gì?

SEO Onpage được hiểu là công việc tối ưu hóa các yếu tố hiển thị trên trang website. Công việc này với mục đích để nâng cao thứ hạng trang web giúp website tăng traffic để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. SEO Onpage mang lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình. Thực tế bạn nên kết hợp thành thạo cả hai phương pháp SEO Offpage và SEO Onpage để tăng cường hiệu quả.

Tại sao cần phải tối ưu SEO Onpage

Để lên top từ khóa trên kết quả tìm kiếm thì viết content là chưa đủ và bạn cần phải đảm bảo được tối ưu SEO Onpage cho website cùng với các kỹ thuật SEO Offpage. Ngoài ra với các bài viết chuẩn SEO bạn cần phải đảm bảo chất lượng nội dung cho website để dễ dàng triển khai Onpage trong quá trình làm SEO

Nên xây dựng SEO Onpage vào thời điểm nào  

Xây dựng SEO Onpage rất quan trọng nên bạn cần có sự ưu tiên khi thực hiện công việc này để đảm bảo chất lượng website.

Bạn hãy xây dựng các yếu tố SEO Onpage ngay từ đầu khi triển khai website với các yếu tố như: cấu trúc website, các thẻ trên web, Http/https, Sitemap… Những công việc bạn cần triển khai thường xuyên như: Viết bài viết chuẩn SEO, audit content, tối ưu hình ảnh,…

Và trên hết khi từ khóa của bạn đã đạt TOP 1 bạn vẫn cần phải tối ưu và audit website để có thể duy trì được các thứ hạng đó lâu nhất

Các công cụ check Onpage hiệu quả

Thực tế có nhiều các tiêu chuẩn khác nhau để tạo nên sự hoàn thiện về mặt SEO Onpage cho website. Cụ thể như sau:

Surfer SEO

Đây là công cụ hỗ trợ check Seo Onpage thông qua việc kiểm tra tối ưu content trên website. Công cụ tích hợp các tính năng để bạn kiểm tra về độ dài bài viết, thẻ meta, tiêu đề, tốc độ tải trang, hình ảnh… Nhờ đó bạn dễ dàng phát hiện các vấn đề mà content gặp phải để lập kế hoạch SEO chuẩn hóa lại.

Công cụ check Seo Onpage là gì? Website Auditor

Đây là công cụ để người dùng tối ưu hóa hai phương diện on-site (tên miền) và on-page (nội dung). Từ đó rất hữu ích cho việc nâng thứ hạng của website trên các trang tìm kiếm.

Website Auditor sở hữu các tính năng nổi bật như: 

 • Phân tích cấu trúc trang website
 • Kiểm tra nhiều dạng trang website khac nhau
 • Giảm thiểu vấn đề tải trang chậm, cảnh báo khi phát hiện đường link hỏng
 • Kiểm soát các yếu tố như title, đường dẫn, tên miền,…

Yoast SEO

Một trong các công cụ Seo Onpage được sử dụng phổ biến hàng đầu tại Việt Nam là Yoast SEO. Công cụ này được tích hợp sẵn ngay trên WordPress hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng dễ dàng.  

Bạn nên nâng cấp Yoast SEO Premium để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của công cụ. Với các tính năng hữu ích này bạn có thể tối ưu hóa SEO Onpage nhanh chóng. Trong đó,  Yoast SEO hỗ trợ người dùng trong việc kiểm tra Title, thẻ Meta Description, … 

Ngoài ra, Yoast SEO còn là một plugins của WordPress giúp tối ưu hóa SEO cho website như sau:

 • Tối ưu hóa từ khóa chính, các từ liên quan, từ đồng nghĩa.
 • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang nhỏ khác nhau
 • Chia sẻ trên mạng xã hội google, facebook…
 • Kiểm tra thông tin của sitemap.xml, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
 • Tránh trùng nội dung thông qua cấu hình URL chuẩn.

SEOQuake

Công cụ hỗ trợ bạn check SEO Onpage tiếp theo có thể sử dụng là SEOQuake. SEOQuake sẽ giúp người dùng có thể kiểm tra các lỗi Onpage về URL, Title, Meta Description, Headings, Favicon, Sitemap, hình ảnh… 

Ngoài ra, SEOquake còn hỗ trợ đắc lực dành cho chuyên viên SEO với nhiều công dụng tuyệt vời như: 

 • Cung cấp SEO overview của bất cứ trang nào trên website
 • Tìm kiếm Keyword Difficulty
 • Phân tích External, liên kết nội bộ
 • Phân tích chi tiết Backlink
 • So sánh domain và URL 

Onpage SEO Checker của SEMRush

Onpage SEO Checker là công cụ chuyên dùng để kiểm tra Onpage được nhiều người lựa chọn. Tính năng của công cụ này sẽ hỗ trợ bạn xác định được điểm yếu của website, phân tích, so sánh website với top 10 đối thủ cạnh tranh mới nhất.

Từ những dữ liệu so sánh đó để đưa ra đề xuất và cách thức để bạn cải thiện tối ưu yếu tố onpage. Điều này sẽ thúc đẩy trang web của bạn nhanh chóng tăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Seo Onpage là gì và các công cụ hỗ trợ Onpage như thế nào đã được giải đáp cụ thể ở trên. Đây là một trong các công việc tối ưu thứ hạng trang web được áp dụng phổ biến hiện nay. Đừng quên truy cập website https://phongmarketing.vn/ của chúng tôi để theo dõi thêm nhiều tin tức hữu ích khác.