Các công cụ hỗ trợ SEO Audit cơ bản bạn nên biết

SEO Audit Web là công việc quan trọng và cần thiết để kiểm soát hoạt động trang web. Vậy cần có các công cụ hỗ trợ SEO Audit nào hiệu quả hiện nay? Bài viết dưới đây của Min Chaw Agency sẽ giúp bạn đọc có thêm những chia sẻ hữu ích về SEO Audit và các công cụ hỗ trợ. 

Tìm hiểu về Audit website

Trước khi khám phá các công cụ hỗ trợ SEO Audit thì bạn nên biết Audit website là gì? Đây là một quá trình rà soát kỹ lưỡng và cập nhật liên tục các vấn đề xảy ra trên trang web để tìm biện pháp khắc phục hiệu quả.

Trong đó, các thông số cần thiết được đánh giá về web như nội dung, quảng cáo, hiệu suất kênh Digital và Insights của người dùng. Điều này giúp doanh nghiệp phát hiện các vấn đề gặp phải trong hoạt động digital marketing để điều chỉnh nhanh chóng.

Công cụ hỗ trợ SEO Audit hiệu quả hiện nay

Trong quá trình Audit website sẽ cần có sự hỗ trợ của nhiều công cụ SEO Audit khác nhau. Mỗi công cụ có những điểm đặc trưng riêng để bạn xem xét, áp dụng hiệu quả.

SEO Ptimer

SEOPtimer là là công cụ dễ sử dụng, đơn giản và nhanh chóng để Audit SEO trang web. Công cụ này hỗ trợ check trang web chỉ ra và cung cấp báo cáo toàn bộ về  các vấn đề được cố định để cải thiện SEO.

Công cụ hỗ trợ SEO Audit – My Site Auditor

My Site Auditor là công cụ Audit SEO đáng tin cậy được nhiều người chọn dùng. Bạn cần cá nhân hoá công cụ bằng cách nhúng vào trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể xem email với rất nhiều dẫn SEO ở đó. Đây là một cách nhanh chóng trong việc kiểm tra trang web của bạn.

SEO Auditor

Một trong các công cụ hỗ trợ SEO Audit khác là SEO Auditor. Sau khi thử nghiệm trang web của bạn thì SEO Auditor sẽ hiển thị 10 từ khóa, tệp robots.txt, tệp sitemap.xml, trạng thái xã hội, tốc độ trang Google và dữ liệu DA & PA. Nhờ đó sẽ giúp bạn tái tạo lại SEO và trang web nhanh chóng.

Công cụ Raven Tools

Raven Tools mang lại dịch vụ đáng tin cậy cho cuộc khảo sát trang web hoàn chỉnh. Đây là phần mềm giành được nhiều giải thưởng cho Audit SEO và được nhiều người chọn sử dụng.  

WooRank

Bạn có thể áp dụng công cụ hỗ trợ SEO Audit WooRank để có được báo cáo trang web nhanh chóng. Bạn có thể dùng WooRank để xem xét 75.000 trang web mỗi tháng. Công cụ này được sử dụng cho tiếp thị kỹ thuật số, mục đích SEO, doanh nghiệp nhỏ, hay các công ty.

Found SEO Audit Tool

Found SEO Audit Tool dùng để tìm ra những sai lầm SEO đơn giản trên trang web của bạn. Sau khi phân tích trang web thì công cụ này sẽ cung cấp dữ liệu liên kết, thẻ Meta, nội dung hay vấn đề kỹ thuật cần sửa chữa.

SEO Audit Tool by ContentLook

SEO Audit Tool by ContentLook chính là công cụ khảo sát trang website hàng đầu. Công cụ này đưa ra phân tích tốt về tín hiệu xã hội, tình trạng thẩm quyền, tình huống viết blog, hoạt động SEO, tiếp thị bài báo. Bạn có thể tận dụng phần mềm này cho việc Audit web của mình diễn ra thuận tiện và hiệu quả.

Công cụ hỗ trợ SEO Audit – Screaming Frog  

Spider của Screaming Frog là một phần mềm đơn giản giúp khách hàng thiết lập trên Mac, PC và Linaux. Công cụ này có thể hỗ trợ kiểm tra CSS, kịch bản, hình ảnh, liên kết, ứng dụng, nội dung, thẻ Meta hay tùy chọn SEO khác. Đây được xem là công cụ xem xét trang web hữu ích giúp phát hiện các sai lầm SEO đơn giản, nhanh chóng.

Ứng dụng các công cụ hỗ trợ SEO Audit nêu trên vào các dự án và chiến lược SEO sẽ có tác dụng thấu hiểu chân dung khách hàng, đưa ra các phương án xử lý kịp thời. Thông thường các công cụ này được nhà tiếp thị và chủ sở hữu website sử dụng khá nhiều.

Trên đây là danh sách một số công cụ hỗ trợ SEO Audit tiện ích và hiệu quả để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả công cụ đó vào công việc tối ưu web của mình. Nếu quý khách cần hỗ trợ dịch vụ tối ưu SEO web, hãy liên hệ Min Chaw Agency ngay hôm nay để được tư vấn.