Tiết lộ các kỹ thuật SEO Offpage giúp website cải thiện thứ hạng

Kỹ thuật SEO Offpage được nhiều đơn vị áp dụng hiện nay để gia tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Vậy thực tế có những loại kỹ thuật Offpage SEO cơ bản nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về SEO Offpage để áp dụng chính xác nhất.

Tìm hiểu kỹ thuật SEO Offpage là gì?

Off page SEO là tập hợp các hoạt động bên ngoài trang web để nỗ lực cải thiện thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Trong đó, SEO Offpage bao gồm các hoạt động như xây dựng backlink, phát triển sự nhận diện thương hiệu và SEO Local.

Đơn giản hơn, Offpage SEO chính là hoạt động tối ưu bên ngoài trang web để tạo ra những tín hiệu tích cực giúp công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang web.

Các kỹ thuật kỹ thuật SEO Offpage chuyên nghiệp

SEO Offpage đem lại nhiều lợi ích cho người dùng trong việc tăng thứ hạng trang web. Cụ thể một số chiến lược Offpage SEO sẽ giúp trong quá trình SEO website như sau:

Gửi các thông cáo báo chí 

Việc thực hiện gửi các thông cáo báo chí về thông tin sự kiện, bài viết, nghiên cứu của bạn là rất cần thiết. Từ đó sẽ giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và  nhận được backlinks chất lượng.

Thông thường bạn sẽ nhận được các liên kết với anchor text là thương hiệu mà ít khi là từ khóa bạn muốn SEO. 

Tham gia trả lời phỏng vấn 

Một trong các kỹ thuật SEO Offpage tiếp theo bạn có thể áp dụng là tham gia trả lời phỏng vấn. Đây là giải pháp hiệu quả để tăng mức độ nhận diện của thương hiệu. Lưu ý trong bài phỏng vấn đó cần kèm theo liên kết về trang web của bạn.

Khi bạn được lên bài phỏng vấn, Google sẽ thấy thương hiệu của bạn có uy tín từ chính những trang web có thẩm quyền. Nhờ đó Google sẽ đánh giá cao thương hiệu của bạn và dễ dàng có điểm số cao khi thăng hạng.

Hợp tác với thương hiệu lớn hơn

Việc kết nối với các thương hiệu lớn hơn bạn khá khó khăn và không đơn giản. Tuy nhiên, trong thực tế khi bạn tạo ra những nội dung có giá trị thì hoàn toàn có thể hợp tác với thương hiệu uy tín.

Ví dụ bạn có thể tạo ra bài viết chuyên môn chất lượng về sản phẩm và dịch vụ các thương hiệu lớn đang cung cấp. Sau đó bạn sẽ gửi cho họ các bài viết đó thì có thể họ sẽ không từ chối lời đề nghị tuyệt vời từ bạn. Đặc biệt tốt hơn nếu bạn nhận được sự quảng bá miễn phí của thương hiệu lớn bằng cách họ chia sẻ bài viết này trên các trang mạng xã hội của họ. 

Tạo hình ảnh, nội dung để các blog khác có thể sử dụng

Thực tế, khi bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời hay nội dung bài viết ấn tượng sẽ có nhiều người muốn sử dụng. Lúc này, có thể bạn sẽ nhận được trích dẫn trên bài viết của chính họ khi ghi nguồn nguồn từ trang web của bạn.

Đây là kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả đối với thị trường quốc tế. Tuy nhiên tại Việt Nam bạn nên cân nhắc bởi nhiều người dùng không trích dẫn nguồn nên sẽ chẳng có lợi ích gì cho bạn. 

Việc này đồng nghĩa với hình ảnh, nội dung của bạn bị đánh cắp mà bạn không thể làm gì hay nhận được điểm lợi gì. Do đó, nhiều trang web đã thực hiện chèn logo thương hiệu vào hình ảnh để tránh bị đánh cắp..

Có bao nhiêu kiểu SEO offpage? 

Thực tế có khá nhiều hình thức SEO offpage khác nhau mà SEOer có thể áp dụng đối với trang web của mình như sau: 

Brand Mentions 

Brand mentions là một trong những hình thức SEO offpage đề cập về thương hiệu nào đó. Cụ thể thì bạn bán sản phẩm, dịch vụ  sẽ nhận được những phản hồi, đánh giá từ khách hàng. Các phản hồi, đánh giá này sẽ xuất hiện dưới dạng bài đăng trên phương tiện truyền thông hay trên các website và thương hiệu sẽ được đề cập trực tuyến.  

Commenting 

Đây là một kỹ thuật SEO Offpage khá đơn giản để bạn lấy được backlink hiệu quả, nhanh chóng. Có nghĩa thông qua việc bạn để lại comment nhận xét, giới thiệu bài viết của web mình trên các blog khác. 

Lưu ý bạn sẽ cần đăng ký tài khoản, cung cấp thông tin như họ tên, email, nội dung comment. Nhiều trang còn yêu cầu bạn đăng nhập bằng Facebook hoặc Google+ để có thể chèn đường liên kết đến trang bạn.

Forums

Các forums là nguồn khai thác backlink dồi dào dành cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm trên Google các forum có cùng chủ đề liên quan. Tuy nhiên bạn cần chọn lọc cẩn thận các diễn đàn uy tín hay diễn đàn cho phép đặt link dofollow.

Việc tham gia các diễn đàn cộng đồng được đánh giá là vô cùng hữu ích cho SEO Offpage. Bạn có thể thực hiện viết bài và đặt link trỏ về trang web hay trả lời câu hỏi của mọi người,…

Influencer Outreach 

Đây là quá trình tiếp cận, tương tác với nhân vật ảnh hưởng hoặc nền tảng truyền thông tạo ra sự chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị. Có nghĩa, doanh nghiệp sử dụng sức ảnh hưởng của nhân vật nổi tiếng, tài khoản có lượng theo dõi đông đảo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Guest Author 

Guest Author là việc bạn đăng bài của một website khác trên trang web của mình và có gắn link về website đó. Hay bạn có thể trao đổi để được đăng bài của website mình lên trang web của họ. Hình thức trao đổi giữa các website hay trả phí đăng bài  lên website khác này là cách SEO offpage hiệu quả. 

Các bài viết Guest Post cần đảm bảo về chất lượng nội dung, cung cấp thông tin  có giá trị. Bài viết chưa xuất hiện nơi khác hay không copy, spam và lượng backlink tối đa là 2. Xây dựng backlink bằng Guest Post có lợi ích là nguồn backlink chất lượng, bền vững để tăng uy tín cho website và mở rộng thương hiệu.  

Broken Link Building 

Broken link building là dạng chiến thuật xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO offpage. Có nghĩa bạn sẽ liên lạc với một người quản trị trang web có liên kết gãy trên trang web của mình để đề nghị thay thế bằng trang web mục tiêu của mình.

Các bước xây dựng broken link building gồm có: 

  • Tìm kiếm Broken Link
  • Tìm liên kết gãy dựa vào tìm kiếm từ khóa
  • Tìm các liên kết gãy theo tên miền đã định trước
  • Tìm liên kết gãy trực tiếp trên Url mục tiêu
  • Tạo nội dung
  • Tiếp cận đối tượng

Social Networking 

Social Networking giúp kết nối mọi người lại và còn có thể hỗ trợ bạn cập nhật tin tức, kiến thức, xu thế. Bạn có thể xem tin tức hay cập nhật bộ phim, video clip nhạc mới nhất trên youtube, facebook hay các social network khác. Ngoài ra, bạn còn được kinh doanh và quảng cáo qua các kênh Twitter, Zalo, Viber hay Facebook.  

Social Bookmarking 

Social Bookmarking là dịch vụ trực tuyến để bạn có thể thêm, chỉnh sửa, chú thích, chia sẻ,… tài liệu web. Social Bookmarking được đánh giá là một trong những kỹ thuật giúp tăng lưu lượng truy cập web.

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên trang Social Bookmark như reddit.com, scoop.it, stumbleupon.com,…
  • Bước 2: Nhập URL, title, mô tả, tag,… rồi thực hiện submit link bài viết. 

Content Marketing 

Đây là hình thức các website sử dụng nội dung gốc trên trang web của bạn và đăng lại. Nội dung có thể là một phần bài viết được chỉnh sửa hay 1 đoạn trích trong bài  viết. Các trang web khi sử dụng nội dung có ghi lại nguồn trích dẫn dưới dạng “Nguồn tham khảo: XYZ” hay chèn link bài viết gốc. 

Google có thể nhận biết được đâu là bản gốc và khuyến khích các website thực hiện điều đó. Khi có nhiều web thực hiện hình thức Content Syndication này và thực hiện trỏ link về website bạn chính là nguồn backlink hiệu quả. 

Questions & Answers 

Đây là hình thức SEO offpage mà một tình huống trong đó việc bạn đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đó. Thực hiện các nội dung có câu hỏi và câu trả lời liên quan trong bài viết sẽ giúp nâng cao hiệu quả khi SEO. 

Newsletters

Newsletters tập trung vào việc làm người nhận cảm thấy yêu thích, hứng thú khi nhìn thấy nội dung đó. Hiện nay, các Website khuyến khích khách hàng đăng ký nhận email báo cáo về bản tin mới cập nhật. Thông qua đó, doanh nghiệp chia sẻ bài viết hấp dẫn người đọc qua từng mail định hướng nhu cầu khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp đã tăng tỉ lệ chuyển đổi khách truy cập từ 1-2% thành 5-20% đáng kinh ngạc. Bằng cách giữ liên lạc, hướng dẫn khách hàng tiềm năng hay thúc giục họ về sản phẩm, dịch vụ.

Đơn vị SEO Offpage uy tín Min Chaw Agency

Min Chaw là một trong các địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO web chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên am hiểu các kỹ thuật SEO Offpage, Onpage và kinh nghiệm lâu năm. Nhân viên sẽ đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để giúp gia tăng thứ hạng trang web của bạn. Min Chaw Agency đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa thương hiệu đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Các kỹ thuật SEO Offpage nêu trên là rất cần thiết cho việc cải thiện thứ hạng trang web. Mong rằng, những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi SEO web. Đừng quên liên hệ Min Chaw Agency để được tư vấn về dịch vụ SEO web chuyên nghiệp nhất.